Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0969.800.633
Hotline: 0969.800.633

Hướng dẫn sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng

Bếp từ trở thành một thiết bị nhà bếp được nhiều bà nội trợ ưu chuộng sử dụng với nhiều ưu điểm vượt trội như có khả năng nấu nướng nhanh, an toàn cho người dùng.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số người tiêu dùng sử dụng chưa đúng cách khiến bếp không phát huy được hết những tiện ích của nó mà còn làm hao tốn khá nhiều điện năng tiêu thụ.
Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp từ vừa an toàn vừa tiết kiệm điện năng.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

  • Việc đọc và hiểu hết tất cả hướng dẫn sử dụng của sản phẩm sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá cao khi nấu

  • Việc gia tăng nhiệt độ quá cao trong khi nấu sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng điện hơn. Khác với bếp gas truyền thống, bếp từ tiếp nhận từ trường trực tiếp tạo ra nhiệt làm nóng đáy nồi nên nếu bạn sử dụng mức nhiệt quá lớn sẽ dễ làm khét đáy nồi khi thức ăn còn chưa cho vào. Để bảo đảm không xảy ra trường hợp trên, bạn nên để mức nhiệt lượng nhỏ rồi từ từ gia tăng mức nhiệt phù hợp với từng món ăn.

Sử dụng đúng loại nồi chảo dành cho bếp từ

  • Bếp từ chỉ hoạt động khi bạn đặt đúng loại nồi chảo có đá y làm bằng chất liệu nhiễm từ, bạn nên sử dụng loại nồi chảo được làm từ  chất liệu thép, sắt tráng men, inox…tránh sử dụng loại chảo nhôm do khả năng hấp thụ hơi nóng nhanh sẽ dẫn đến việc bị cháy khi vừa cho thức ăn vào. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại nồi chảo có đáy phẳng để quá trình sinh nhiệt được diễn ra tốt nhất.

Dụng cụ nấu nướng an toàn

  • Khi sử dụng bếp từ, bạn nên dùng các loại dụng cụ nấu nướng được làm bằng gỗ hoặc những vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao. Tránh trường hợp sử dụng các đồ dùng được làm bằng nhựa vì với mức nhiệt cao sẽ dễ gây nóng chảy các dụng cụ nấu nướng đó.

Tắt bếp trước vài phút

  • Tắt bếp vài phút trước khi sắp nấu chín thức ăn là một cách tiết kiệm điện hiệu quả, cũng vừa đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Nhưng cách làm này chỉ áp dụng với các món hầm và xào, không phù hợp với món chiên có nhiều dầu.

Luôn giữ sạch vùng nấu và đáy bộ nồi

  • Cặn bẩn ngăn việc truyền nhiệt hiệu quả, do đó bạn phải luôn chú ý vệ sinh bếp và đáy nồi thường xuyên để giúp việc truyền nhiệt giữa bếp và nồi hiệu quả hơn.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng bếp từ đúng cách tiết kiệm điện năng hiệu quả, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể hàng tháng.